CÁCH ĐI TỪ HÀ NỘI ĐẾN SAPA: DI CHUYỂN BẰNG TÀU HỎA HOẶC XE KHÁCH

Do vị trí của nó, cách Hà Nội khoảng 350 km, Sapa cũng là một khu vực ở Việt Nam mà rất nhiều khách du lịch bỏ qua vì nó đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn để đến được; tuy nhiên nếu bạn đọc bài viết của chúng tôi về đi bộ xuyên rừng ở Sapa ở đây, bạn sẽ nhận ra tại sao bạn chỉ đơn giản là phải nỗ lực để đi!

Sự lựa chọn duy nhất mà bạn phải làm là đi tàu hay xe khách đến Sapa. Trong bài viết này về cách đi từ Hà Nội đến Sapa (hoặc ngược lại), chúng tôi sẽ nêu ra phương thức vận tải nào là tốt nhất và hiệu quả nhất.

Có nhiều phương tiện khác nhau để đi từ Hà Nội đến Sapa. Cách phổ biến nhất để đi từ Hà Nội đến Sa Pa là chọn tàu lửa ngủ qua đêm hoặc xe khách tốc hành (không có sân bay ở Sa Pa, vì vậy hãy bỏ qua ý tưởng Chuyến bay từ Hà Nội đến Sa Pa trong danh sách của bạn!). Tôi sẽ so sánh cả hai khi chúng tôi đi từ Hà Nội đến Sa Pa bằng tàu hỏa, nhưng quyết định đi chọn xe khách để đi từ Sa Pa đến Hà Nội!

Sapa

Cách đi từ Hà Nội đến Sapa:
Chọn cái nào? Xe khách hoặc xe lửa đến Sa Pa? Hãy để chúng tôi giúp bạn lựa chọn!


Khoảng cách từ Hà Nội đến Sa Pa 
Sapa nằm cách Hà Nội khoảng 350km!

Bảng so sánh giữa Xe Sapa Express và Tàu Sapaly Express

TÀU SAPALY EXPRESS

XE SAPA EXPRESS

ẢNH

Điểm khởi hành

Trần Quý Cáp (ga B Hà Nội)

Phố cổ Hà Nội: Đón từ khách sạn của bạn

Điêm đến

Lào Cai - cách Sa Pa khoảng 38km, bạn sẽ phải bắt taxi hoặc trung chuyển để đến đó.

SaPa - từ đây chỉ cần đi bộ đến hầu hết các khách sạn 

​Thời gian chạy

9-10 giờ (Chạy đêm)

5h30phút (Ban ngày)

Lịch trình

Hà Nội: 10 giờ tối

Lào Cai - 6h10 sáng

Hanoi: 6:45am

Sa Pa - 12:30pm

​Giá

3,5tr VNĐ
Cabin riêng

700.000 VNĐ
Cabin chung

250.000đ/vé

Xe khách Du lịch với Ghế tựa Thoải mái

Liên hệ đặt vé

Đi từ Hà Nội đến Sapa - Bảng so sánh Xe khách và Xe lửa

Tàu đến Sapa từ Hà Nội - Đánh giá tàu Sapaly

Tàu Sapaly

Đi từ Hà Nội đến Sa Pa bằng Tàu đêm!

Chúng tôi chọn đi qua đêm trên chuyến tàu Hà Nội - Sa Pa. Theo ý kiến của chúng tôi, chuyến tàu tốt nhất đến Sapa chắc chắn là tàu Sapaly (mặc dù tàu Fransipan đứng thứ 2!). Có thể hơi khó để mua vé tàu Hà Nội Sapa của bạn trước thời hạn! Chúng tôi nhận thấy rằng cách dễ dàng và đáng tin cậy nhất để đặt chuyến đi của bạn trên xe khách hoặc xe lửa là thông qua trang vietnamdulich.com.vn!

ĐẶT VÉ TÀU HỎA TỪ HÀ NỘI ĐẾN SAPA VÉ TRỰC TUYẾN NGAY HÔM NAY:

Cách dễ dàng và đáng tin cậy để đặt vé tàu hoặc xe khách của bạn chỉ đơn giản bằng cách gọi số điện thoại này

Những điều tích cực của chuyến tàu đêm đến Sapa:

 1. Đó là một cách tuyệt vời để tiết kiệm ‘thời gian’ khi bạn đi du lịch qua đêm.
 2. Nếu bạn chọn phương án đi tàu từ Hà Nội đến Sapa, điều quan trọng là bạn phải chọn phương án ‘giường nằm mềm’. Bạn có thể tùy chọn trên chuyến tàu này là chia sẻ cabin của mình với những người khác (4 người) hoặc mua cả 4 vé cho bạn và đối tác / bạn bè của bạn, có nghĩa là bạn hiện có cái mà họ gọi là cabin riêng VIP.
 3. Chúng tôi nghĩ rằng các cabin được trang trí đẹp mắt, gối và nệm êm ái, dép đi sàn. Ngoài ra còn có nước, đồ ăn nhẹ, bàn chải đánh răng miễn phí trong mỗi cabin.
 4. Chúng tôi rất biết ơn về các điểm bán hàng điện tử để chúng tôi có thể sạc đồ điện tử của mình trước khi đến chợ Bắc Hà khi đến vùng Sa Pa.
 5. Trên tàu cũng có một số nhà vệ sinh kiểu phương Tây cho những ai lo lắng về điều đó! Họ ở khá sạch sẽ cho chuyến đi tàu của chúng tôi và có giấy vệ sinh trong suốt đêm - mặc dù tôi vẫn khuyên bạn nên lấy một ít của riêng mình để phòng trường hợp thiếu!
Hà Nội đến Sapa bằng tàu hỏa: Đánh giá tàu Sapaly Express
Hà Nội đến Sapa bằng tàu hỏa: Đánh giá tàu Sapaly Express

Tiêu cực của việc đi du lịch bằng tàu hỏa đến Sapa:

 1. Bạn sẽ không thể nhìn thấy nhiều phong cảnh vì bên ngoài sẽ tối đen như mực trong phần lớn chuyến đi của bạn.
 2. Do tàu và đường ray quá cũ, chuyến đi sẽ không suôn sẻ. Chúng tôi phải vật lộn để ngủ (mặc dù đã uống thuốc ngủ) khi tàu chạy qua lại! Vào những giai đoạn khác nhau của đêm, tôi có thể cảm thấy tim mình thắt lại khi nghĩ rằng đoàn tàu sắp trật bánh!
 3. Vì chúng tôi mua cabin riêng, hai chiếc giường trên cùng được đặt ở vị trí cao và dựa vào bức tường. Tuy nhiên, điều này làm cho dây xích thường giữ chúng ở vị trí lỏng lẻo. Những dây xích này kêu leng keng suốt đêm dài! Tôi không chắc đây có phải là vấn đề không nếu bạn ở chung cabin và tất cả các giường đều có người ?? Mặc dù tôi đã có nút tai, tôi vẫn phải vật lộn để ngủ với tiếng ồn! Chúng tôi đã thử quấn quần áo của mình quanh dây xích để chúng khỏi kêu, nhưng những mánh khóe buôn bán dường như khiến chúng tôi thất vọng!
 4. Tàu trả khách tại Lào Cai. Lào Cai cách Sa Pa khoảng 38 km. Nghe có vẻ không nhiều, nhưng nếu xét đến những con đường uốn lượn và len lỏi qua những ngọn núi, việc lái xe đến Sapa có thể mất khoảng 45 phút! Khi đi thẳng đến chợ Bắc Hà, chúng tôi không ngại điểm đến cuối cùng của chuyến tàu là ở Lào Cai thay vì Sapa.
Đánh giá tàu Sapa: Tàu đêm Sapaly từ Hà Nội đến Sapa

Đánh giá tàu Sapa: Tàu đêm Sapaly từ Hà Nội đến Sapa

Thông tin chính về cách đi đến Sapa từ Hà Nội bằng tàu hỏa:

 • Vé tàu đến Sapa khoảng 700.000VNĐ - 900.000VNĐ một người.
 • Nếu bạn muốn có một phòng riêng, bạn sẽ cần phải mua 4 vé vì các phòng có nghĩa là phù hợp với 4 khách cùng ngủ! Vì vậy, một phòng riêng sẽ có giá khoảng 3.000.000VNĐ - 3.500.000VNĐ
 • Hành trình từ Hà Nội đến Sapa sẽ mất khoảng 8 giờ.
 • Có rất nhiều công ty khác khai thác các chuyến tàu từ Hà Nội đến Sapa (hoặc ngược lại) để bạn lựa chọn! Chúng tôi đã định đi trên Tàu Fransipan Express(là một lựa chọn tuyệt vời khác so với Sapaly) nhưng bị lỡ chuyến tàu do một lễ hội gây hỗn loạn giao thông ở Hà Nội.
 • Nếu bạn quyết định chọn một phương án tàu Sapa Hà Nội khác, vui lòng tham khảo thêm vì bạn sẽ sớm thấy rằng các chuyến tàu chắc chắn KHÔNG bằng nhau về giá trị hoặc chất lượng! Chúng tôi chỉ giới thiệu Tàu Fransipan và Tàu Sapaly!

Đặt vé tàu từ Sapa đến Hà Nội trực tuyến ngay hôm nay!

Việc mua vé có thể rất khó khăn, vậy tại sao không lấy vé ngay bây giờ! Chúng tôi chỉ khuyên bạn nên đi tàu qua đêm trên Sapaly hoặc Fransipan Express. Nếu đang vào mùa cao điểm, bạn rất có thể sẽ chật vật để có được một cabin riêng nếu đặt vé quá muộn!

Bạn có thể đặt vé tàu từ Hà Nội đến Sa Pa qua số: 024.3991.6054/086.7786.074 

Đánh giá xe khách Sapa Express

- Xe buýt Hà Nội đi Sa Pa | Xe buýt Sapa đến Hà Nội -

Đánh giá xe khách Sapa Express

Đến Sapa từ Hà Nội - Đi xe khách Sapa Expres đến Sapa từ Hà Nội (hoặc ngược lại)

Vì thực tế là chúng tôi muốn có một giấc ngủ ngon trước khi đến Vịnh Hạ Long, chúng tôi đã chọn đi thử xe khách trên đường trở lại từ Sapa về Hà Nội. Điều này có nghĩa là chúng tôi có thể đặt một khách sạn ở Hà Nội vào đêm trước khi khởi hành vào sáng sớm theo hướng đi du thuyền trên Vịnh Hạ Long.

Chúng tôi nhận thấy rằng cách dễ nhất và đáng tin cậy nhất để đặt vé tàu hỏa hoặc xe khách ở Sapa là thông qua trang Vietnamdulich.com.vn với số điện thoại: 024.3991.6054/086.7786.074! -

Những điểm tích cực của việc lựa chọn xe buýt từ Hà Nội đến Sapa:

 • Xe khách tốc hành đến Sapa (hoặc ngược lại) là một chiếc xe khách rất thoải mái để đi lại. Ghế có thể hơi ngả ra, chúng tôi có máy tính xách tay bên mình, vì vậy có xem một số Anthony Bourdaine để giết thời gian!
 • Xe khách chạy ban ngày, có nghĩa là bạn có thể nhìn thấy một số phong cảnh khá ngoạn mục trên đường lái xe! Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể có một giấc ngủ ngon trong khách sạn sau khi đến nơi.
 • Họ đưa cho chúng tôi một chai nước và một gói nhỏ đồ ăn nhẹ khi chúng tôi lên xe khách.
 • Chăn và gối cổ cũng có sẵn trên chuyến xe khách từ Hà Nội đến Sapa để sử dụng.
 • Xe khách Hà Nội Sapa dừng nửa chặng đường tại một trạm nghỉ kiểu servo. Thật tuyệt khi duỗi chân trong 30 phút và lấy một thứ gì đó mát lạnh để uống, và nếu bạn can đảm, bạn có thể muốn lấy một ít thức ăn ở đó! Một lời cảnh báo, có hai khu nhà vệ sinh ở đây. Một trong số đó người dân địa phương sử dụng… .. máng xối trên sàn, hệ thống xả nước bằng xô, không có giấy vệ sinh. Tôi đã sử dụng những nhà vệ sinh này, chúng không có mùi lịch sự chút nào !! Thật rùng mình! Tuy nhiên, khi chúng tôi đi bộ xung quanh khu đất, chúng tôi nhận ra rằng có những nhà vệ sinh kiểu khách du lịch ở đầu đối diện với nơi xe khách của chúng tôi dừng lại !! DẬY !!!!!!! Tôi đã không đi điều tra vì họ tính phí khách du lịch một khoản phí nhỏ khi vào cửa, nhưng tôi khuyên bạn nên có sẵn một số tiền lể để trả cho nhà vệ sinh tốt hơn.

Tiêu cực:

 • Đường ở Sapa khá khúc khuỷu, quanh co với những vách đá dựng đứng, xe khách đi khá nhanh nên một số người có thể bị say xe.
 • Chỉ có một lần đi vệ sinh, nên việc kiểm soát bàng quang rất quan trọng haha.
 • Họ đưa tất cả mọi người đến cùng một điểm trả khách cả ở cả Sapa và Hà Nội. Bạn sẽ cần phải tự tìm đường đến khách sạn của bạn. Đừng mong đợi họ sẽ đưa trả bạn đến địa điểm bạn muốn.
Bên trong xe khách Sapa Express từ Hà Nội đến Sapa

CẬP NHẬT (2017):

Kể từ khi viết bài này, chúng tôi đã tìm thấy một công ty xe khách mới trông rất rực rỡ !! Tôi nghĩ Eco Sapa chắc chắn là xe khách mới tốt nhất từ Hà Nội đến Sa Pa. Nếu bạn đặt vé xe khách, chúng tôi khuyên bạn nên đặt vé với công ty xe khách sang trọng này vì xe khách của họ trông giống như tuyệt vời!


Thông tin về Xe khách tốc hành Eco Sapa đến Sapa

 • Vé vào khoảng 400.000đ- 450.000đ một người.
 • Có xe khách chạy vào các thời điểm khác nhau trong ngày!
 • Hành trình trên xe khách từ Sapa đến Hà Nội (hoặc ngược lại) sẽ mất khoảng 5 tiếng rưỡi. Hành trình bao gồm một chặng dừng 30 phút để nghỉ ngơi đi vệ sinh. Đây cũng sẽ là một cơ hội tốt để kiếm một cái gì đó để ăn.
 • Xe khách Eco Sapa là lựa chọn được đề xuất của chúng tôi vì nó phù hợp với ít hành khách hơn, thoải mái hơn và sang trọng hơn so với các công ty xe khách khác. (Và chỉ đắt hơn khoảng 100.000đ so với các lựa chọn xe khách 'rẻ hơn'!)

Đặt vé xe khách sang trọng Eco Sapa của bạn trực tuyến ngay hôm nay!

Việc mua vé có thể hơi phức tạp khi đến Hà Nội, vậy tại sao không lấy vé ngay bây giờ! Chỉ có một ít số chuyến xe chạy từ Hà Nội đến Sa Pa, vì vậy tốt nhất bạn nên đảm bảo có vé cho mình ngay bây giờ, nếu không, nếu vào mùa cao điểm, bạn rất có thể sẽ bị lỡ chuyến! Xe khách Eco Sapa tiến lên một chút so với chuyến đi của chúng tôi với Sapa Express! Công ty này là tất cả về sự thoải mái và sang trọng!


Tổ chức dịch vụ đưa đón riêng từ Hà Nội đến Sapa

Một giải pháp thay thế tuyệt vời khác là thực hiện thuê xe riêng của bạn từ khách sạn của bạn ở Hà Nội đến khách sạn của bạn ở Sapa! Sự lựa chọn này sẽ đảm bảo rằng việc di chuyển của bạn không bị căng thẳng và cực kỳ dễ dàng! Nhưng rõ ràng sẽ đi kèm với chi phí cao hơn một chút!

Việc thuê xe riêng từ khách sạn Hà Nội đến khách sạn Sapa của bạn sẽ tiêu tốn khoảng 3,5tr.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *