Cận cảnh thác dữ Lao Phào – Nơi phượt thủ mất tích ở Tà Năng tử vong

Nơi tìm thấy thi thể phượt thủ mất tích tại Tà Năng – Phan Dũng hôm 20/5 là một trong những địa điểm nguy hiểm nhất khu vực với núi đá dựng thẳng đứng hàng chục mét.

Tọa lạc tại xã Phan Dũng (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận), thác Lao Phào thuộc núi Kích và có 7 tầng. Địa hình khu vực này hiểm trở, xung quanh chỉ có cây cối rậm rạp, không có đường đi.

Địa hình trắc trở của thác Lao Phào. Ảnh: FB Bao Le.

Thực tế, mọi người trekking cung Tà Năng – Phan Dũng thường đi theo 2 con đường: Đường mòn (2 ngày) và đường thác (3 ngày). Nguyễn Trường Giang, admin của Hội Những người bạn mê Trekking và fanpage Bỏ Sài Gòn đi bụi cuối tuần, nhận định trekking đường thác nguy hiểm và mệt hơn. Tuy nhiên, con thác mà mọi người thường đi qua là thác Yavly.

Kể về thác Lao Phào, các phượt thủ cho biết địa hình tại con thác này còn nguy hiểm gấp nhiều lần thác Yavly và là một trong những vị trí nguy hiểm nhất trong khu vực.

Không ai có thể đi từ trên xuống hay từ dưới lên con thác mà không có những thiết bị leo núi chuyên dụng. Thậm chí, người dân địa phương cũng hiếm khi tiếp cận thác Lao Phào.

Hôm 20/5, nhóm tìm kiếm phát hiện thi thể Thi An Kiện, phượt thủ mất tích hôm 12/5 tại khu vực Tà Năng – Phan Dũng, nằm tại tầng thứ 6 của con thác. Nơi đây, núi đá dựng thẳng đứng hàng chục mét. Do đó, công tác đưa thi thể nạn nhân lên vô cùng khó khăn.

Nguồn: News.Zing.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *