Đi tàu từ Hà Nội đến Sapa, Việt Nam

Tàu từ Hà Nội đến Sapa là cách dễ dàng nhất để đến những ruộng bậc thang xanh mướt của Sapa. Vì vậy, chúng tôi quyết định bắt chuyến tàu đêm từ Hà Nội đến Sapa ở Tây Bắc Việt Nam để khám phá thêm khu vực này.

Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách đi từ trung tâm Hà Nội đến Sa Pa qua Lào Cai trên tàu hỏa và xe khách của Việt Nam.

Đi tàu từ Hà Nội đến Sapa

Đặt vé tàu Hà Nội đi Sa Pa tại Ga Hà Nội


Sau một vài ngày tuyệt vời khám phá thủ đô Hà Nội tuyệt đẹp và sống như một người dân địa phương, đã đến lúc phải thay đổi hoàn cảnh.

Khi cách đó vài phút đi bộ, chúng tôi quyết định đến và đặt vé tàu trực tiếp tại ga tàu chính ở Hà Nội, Ga Hà Nội. Tòa nhà chính nằm trên đường Lê Duẩn và đây được gọi là ga A nhưng cũng có một ga B khó hiểu ở góc đường Trần Quý Cáp.

Trừ khi bạn đang đi tàu về phía bắc tới biên giới Trung Quốc (hoặc xa hơn tới Moscow hoặc London), bạn sẽ sử dụng Ga A, nơi có thể dễ dàng phát hiện với mặt tiền có phần hùng vĩ theo phong cách Liên Xô. Tòa nhà đẹp hơn ban đầu vẫn nằm ẩn mình ở đâu đó nhưng đã bị bom phá trong Chiến tranh chống Mỹ (Việt Nam) năm 1972.

Bạn đi vào bằng cửa chính và rẽ trái đến các quầy bán vé. Có một bàn đặc biệt dành cho khách du lịch mua vé và các nhân viên rất nhiệt tình và đặt vé cho chúng tôi lên chuyến tàu mà chúng tôi muốn.

Vé tàu ngủ có giá khoảng 400.000 đồng (19 USD) một người cho một giường trên cabin 4 người.

Chúng tôi bắt chuyến Violette Trains # SP3 rời Hà Nội lúc 10 giờ tối và đến Lào Cai lúc 6 giờ 20 sáng hôm sau. Đó là nơi chúng tôi lên xe buýt đi Sapa.

Lựa chọn rẻ nhất cho hành trình này sẽ là Ghế cứng (vâng, chỉ là băng ghế gỗ) với giá khoảng 145.000 VND qua đêm. Nếu bạn yêu cầu sự thoải mái, hãy thử Ghế mềm (ghế tựa có đệm) trên cùng chuyến tàu với giá từ 190.000 đồng / người.

Ngoài ra còn có các loại Toa giường nằm với giá khởi điểm từ 400.000 VND / người cho giường cơ bản trên cabin 4 người (tùy chọn của chúng tôi). Giá vé lên đến 3.540.000 VND / người cho một cabin sang trọng 2 giường. Chúng tôi chỉ hy vọng rằng có bao gồm bữa sáng và mát-xa!

Kinh nghiệm đi tàu hỏa từ Hà Nội đến Sa Pa của chúng tôi


Chúng tôi thấy khoang 4 người của chúng tôi rất thoải mái và sạch sẽ. Đó là một sự thay đổi tốt đẹp so với những toa mở mà chúng tôi đã trải nghiệm trong chuyến hành trình bằng tàu hỏa ở Thái Lan.

Chúng tôi cũng may mắn có hai người bạn đồng hành đáng yêu, Aveen và Dorina, và chúng tôi đã sớm trò chuyện khi tàu rời ga Hà Nội lúc 10 giờ tối.

Đã sớm đến lúc phải nhắm mắt nên chúng tôi leo lên vị trí giường tầng cao nhất của mình và ổn định trong đêm.

Nhưng nhìn chung, chúng tôi thích điều này hơn khi đi trên một chuyến tàu dài ngày đến Sapa và đã cố gắng ngủ một giấc qua đêm.

Người soát vé đã đến đánh thức chúng tôi đúng lúc trước khi chúng tôi đến Lào Cai vào khoảng 6 giờ 20 sáng và mời chúng tôi trà và cà phê. Chưa tỉnh táo nên chúng tôi cầm lấy, chỉ vài phút sau anh ta quay lại đòi tiền nước giải khát nóng mỗi người 10.000 đồng

Chúng tôi thực sự thích tiếng một bài hát dân gian địa phương nhẹ nhàng qua loa cabin khi chúng tôi đến gần điểm đến cuối cùng của mình. Đó là một cách đáng yêu để đến nơi và chúng tôi hoàn toàn khuyên bạn nên chọn một chuyến tàu ngủ từ Hà Nội.

Xe buýt từ Lào Cai đến Sa Pa


Để đến được Sapa là một hành trình gồm 2 phần khi đi tàu chạy lên thị trấn biên giới Tây Bắc Lào Cai. Từ đó bạn sẽ đi xe buýt hoặc taxi đến thị trấn Sapa.

Trừ khi bạn đặt tour trọn gói, vé tàu của bạn sẽ không bao gồm hành trình mất 1 giờ từ Lào Cai đến Sapa nhưng bạn có thể dễ dàng bắt xe buýt địa phương từ ga xe lửa ở Lào Cai.

Hãy lưu ý rằng những lời chào mời taxi và xe buýt ở địa phương sẽ xuất hiện trên toa tàu khi nó dừng lại và hỏi bạn có cần giúp đỡ để đến Sapa không. Chỉ cần nói rõ với họ rằng bạn đã đặt cả phương tiện đi lại và khách sạn ở Sa Pa, nếu không họ sẽ theo dõi bạn để tìm cách đưa bạn lên xe taxi hoặc xe buýt.

Khi bạn ra khỏi nhà ga ở Lào Cai, hãy rẽ trái và tìm xe buýt nhỏ địa phương đậu ở góc khu vực bãi đậu xe. Nó ghi rõ Lào Cai ⇔ Sapa ở phía trước và bên hông mặc dù những gì mà taxi địa phương chào mời bạn.

Nó khởi hành mỗi giờ vào giờ và giá chỉ 28.000 VND ($ 1,25 USD) một người, rẻ hơn nhiều so với taxi trừ khi có một nhóm bạn. Có một vài quầy hàng gần đó để thưởng thức một ly cà phê sáng sớm hoặc đồ ăn nhẹ trong khi chờ đợi.

Khi xe buýt khởi hành, nó nhanh chóng chật kín người dân địa phương, dừng lại nhiều lần khi chúng tôi đến rìa Lào Cai và bắt đầu leo lên thị trấn Sapa. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn thu mình vào và ngồi trên túi của riêng bạn, nếu không người dân địa phương sẽ làm như vậy!


Đến Thị trấn Sapa sương mù và lạnh


Nếu giống như chúng tôi, bạn đã đi du lịch ở Đông Nam Á trong một vài tuần, mặc quần đùi và tận hưởng ánh nắng mặt trời, thì hãy chuẩn bị cho mình một cú sốc.

Sapa ở độ cao khoảng 1.500 mét so với mực nước biển và thường được bao phủ trong một làn sương núi se lạnh mà đôi khi không rõ ràng cả ngày.

Sau khi ăn sáng no nê và uống vài ly sôcôla nóng để giữ ấm, cuối cùng chúng tôi bắt taxi về nhà trọ của mình ở bản Tả Van.

Thông tin Cẩm Nang Tàu đi Sapa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *