Hà Nội đến Sapa xe khách hoặc tàu hỏa, một quan điểm của khách du lịch

Khi bạn muốn thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của thủ đô Hà Nội của Việt Nam, hãy thực hiện một chuyến đi về phía Tây Bắc vào vùng núi và đến thị trấn xinh đẹp của Sa Pa. Vùng núi này trước đây được người Pháp thành lập vào năm 1922 và ngày nay là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, được biết đến với phong cảnh nổi bật và sự đa dạng văn hóa phong phú. Được gọi là cả Sapa và Sa Pa, thị trấn rất dễ đi từ Hà Nội vì có rất nhiều công ty du lịch khác nhau phục vụ tuyến đường này.

Đường từ Lào Cai lên Sapa

Các Lựa Chọn Cho Việc Đi Từ Hà Nội Đến Sa Pa là gì?


Về cơ bản có hai cách để bạn có thể đi từ Hà Nội đến Sapa: đi tàu hỏa hoặc đường bộ. Phải nói rằng, điều này sẽ không giới hạn các lựa chọn của bạn khi chọn thứ gì đó phù hợp với túi tiền và lịch trình của bạn vì có rất nhiều công ty khác nhau khai thác cả tàu hỏa và xe khách.

Bằng đường bộ, hành trình từ Hà Nội đến Sapa là khoảng 317 km (200 dặm) mà mất khoảng 5 giờ chạy xe. Các chuyến tàu đến Sapa mất nhiều thời gian hơn với 8 tiếng chạy tàu, nhưng hầu hết, nếu không phải tất cả, chuyến tàu đêm giúp bạn có một giấc ngủ ngon và tiết kiệm một đêm tại khách sạn. Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về các chuyến tàu và xe khách giường nằm bên dưới đây nhé…


Đi bằng xe khách từ Hà Nội đến Sa Pa

Bến xe Sapa


Có ba lợi thế khi đi bằng xe khách hoặc xe limousine từ Hà Nội đến Sa Pa: thứ nhất là rẻ hơn, thứ hai là nhanh hơn và thứ ba là xe khách và xe limousine sẽ đưa bạn đến tận Sa Pa; điều mà các đoàn tàu hỏa không thể làm được.

Các Công ty Grouptour khai thác cả xe khách và xe limousine trên tuyến đường này, và hàng ngày có khoảng sáu chuyến khởi hành đi Sapa. Số lượng xe limousine nhiều hơn xe khách nên bạn có nhiều cơ hội có chỗ trên xe limousine kể cả khi báo muộn, tuy nhiên, giá vé cao hơn xe khách mặc dù tiện nghi trên xe limousine kém hơn xe khách. Xe limousine được coi là một dịch vụ VIP và chúng thoải mái với ghế ngả lưng và máy lạnh, và rõ ràng sẽ có ít người trên xe hơn nếu bạn thích trải nghiệm yên tĩnh và cá nhân hơn. Tuy nhiên, nếu không có đồ uống, đồ ăn nhẹ hoặc nhà vệ sinh trên xe, xe limousine sẽ phải dừng lại nhiều lần tại các trạm nghỉ trên đường đi, giúp bạn ra ngoài hít thở không khí, nghỉ ngơi và duỗi chân, thư giãn.

Xe khách cũng cung cấp dịch vụ VIP và đây thực sự là xe khách giường nằm có ghế ngả, và xe khách giường nằm cũng có nhiều tiện nghi hơn trên tàu hỏa như máy lạnh, đồ ăn nhẹ, TV, nhà vệ sinh và hướng dẫn viên . Chỉ có một chuyến xe khách giường nằm chạy qua đêm từ Hà Nội, đến Sapa vào khoảng 4h30 sáng, và trong tất cả các loại xe đi Sapa thì đây là lựa chọn rẻ nhất. Xe khách giường nằm dự kiến mất 6,5 giờ trong khi xe limousine dự kiến mất 5,5 giờ, vì vậy hãy lưu ý điều này khi cân nhắc bạn muốn đi loại xe nào.

Đi tàu hỏa đến Sapa từ Hà Nội

Ga Lào Cai


Nhiều du khách sẽ nói với bạn rằng đi tàu hỏa đến Sapa từ Hà Nội là cách tốt nhất để di chuyển giữa hai điểm đến này vì chặng đường dài và việc di chuyển trên đường Việt Nam không phải lúc nào cũng an toàn.

Điều này có thể đúng trong quá khứ, nhưng khi tuyến đường cao tốc Nôi Bài Lào Cai được xây mới đã cải thiện đáng kể tuyến đường này, giúp việc di chuyển đến Sa Pa từ Hà Nội bằng đường bộ nhanh hơn và an toàn hơn.

Cuối cùng, nó thực sự phụ thuộc vào sở thích cá nhân và ngân sách. Hầu hết các lựa chọn đi tàu đều đắt hơn đáng kể so với đi bằng xe khách hoặc xe limousine, nhưng bạn có thể lập luận rằng bạn đang nhận được dịch vụ tốt hơn với số tiền bỏ ra khi đi tàu hỏa và tàu hỏa sẽ thoải mái hơn xe khách vì bạn có nhiều không gian hơn.

Ngoài việc đắt hơn, một nhược điểm khác của tàu hỏa là bạn vẫn sẽ phải đi xe khách để đến Sapa. Ga xe lửa ở Lào Cai, để lên được Sapa bạn phải bắt xe buýt hoặc xe vận chuyển nhỏ đi qua một con đường rất ngoằn ngoèo. Khoảng cách từ Lào Cai đi Sapa chỉ khoảng 35 km (22 dặm) nhưng vì nhiều đường cong trên đường nó sẽ mất khoảng từ 45 phút đến một giờ, do đó, ghi nhớ điều này vì bạn sẽ mất thêm thời gian cho hành trình trung chuyển, đổi phương tiện để lên Sapa.

Khi di chuyển bằng tàu hỏa từ Hà Nội đến Sapa bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Các đoàn tàu đều chạy trên tuyến đường sắt của nhà nước, nhưng mỗi đoàn tàu lại có những toa khác nhau thuộc sở hữu của các công ty tư nhân.

Mỗi hãng có giá vé khác nhau, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ các lựa chọn khác nhau. Phương án rẻ nhất là mua vé Đường sắt Việt Nam: họ có giường ngủ hạng nhất chỉ đắt hơn một chút so với xe limousine từ Hà Nội đến Sa Pa.

Tuy nhiên, nếu bạn thích hạng chỗ cao cấp hơn một chút, bạn có thể đi bằng toa xe của một trong những hãng sau: Fanxipan, Livitrans Express hoặc Violette Express. Orient Express, King Express và Pumpkin Express đều có chất lượng dịch vụ tương tự nhau, trong khi Chapa Express, Sapaly Express và Victoria Express thường đắt hơn đáng kể nhưng có lẽ thoải mái hơn, thích hơn. Toàn bộ chuyến tàu từ Hà Nội đến Sapa sẽ mất khoảng 8 giờ.

Kết luận: Với đường cao tốc tốt hơn và an toàn hơn, việc đi từ Hà Nội đến Sapa bằng đường bộ không còn là một thử thách như trước nữa và nếu bạn đang muốn đến Sapa nhanh hơn một chút và với ít tiền hơn, thì xe khách giường nằm và xe limousine là một sự lựa chọn rất tốt. Mặc dù vậy, các chuyến tàu đến Sapa từ Hà Nội cũng rất phổ biến, an toàn và thoải mái, vậy bạn sẽ chọn chuyến tàu nào ?!

Thông tin Cẩm Nang Xe đi Sapa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *