Làm thế nào để đi tàu đêm từ Hà Nội đến Sapa

Đi tàu đêm đến Sapa là một trải nghiệm độc đáo. Đây là tất cả những gì bạn cần biết về đặt vé và lên tàu!

Sapa là điểm du lịch chuyên cho đi bộ xuyên rừng hàng đầu của Việt Nam, nổi tiếng với đỉnh Phanxipăng, đỉnh núi cao nhất Đông Dương trong số rất nhiều ngọn núi, thung lũng đầy ruộng bậc thang tuyệt đẹp, các bản làng dân tộc thiểu số và tất nhiên, thị trấn nhỏ đẹp như tranh vẽ của chính Sapa. Nó được du khách vô cùng ưa chuộng, hơn hẳn các tỉnh miền núi phía Bắc như Hà Giang, Cao Bằng.

Do du lịch đại trà, nhiều phương thức vận chuyển đã trở nên sẵn có hơn so với các khu vực khác. Ngoài xe khách, hiện nay có một lựa chọn đi tàu đêm ngày càng phổ biến với du khách. Tất nhiên, bạn cũng có thể chọn thực hiện toàn bộ hành trình bằng xe máy. Hiện tại, không có sân bay nào gần đó.

Ga Hà Nội đi Lào Câi

Nhiều công ty xe khách có các tuyến đến Sapa, và bạn có thể sắp xếp để được đón từ khách sạn của bạn mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Chuyến đi mất khoảng sáu giờ và điểm dừng cuối cùng sẽ là ngay thị trấn Sa Pa. Một chuyến xe khách sẽ có giá khoảng 250.000VNĐ, tùy thuộc vào công ty và bạn có thể lựa chọn nếu bạn muốn đi xe khách giường nằm có ghế ngả hay chỉ là xe khách ngồi bình thường. Chúng tôi giới thiệu Vietnamdulich.com.vn

Đi tàu thoải mái hơn! Họ xuất phát từ Trần Quý Cáp (Ga Hà Nội B), và toàn bộ hành trình mất khoảng tám giờ. Trạm cuối cũng không phải là ở Sapa, nhưng thay vì ở Lào Cai, một thị trấn 24 dặm (38 km). Từ Lào Cai, bạn có thể dễ dàng bắt taxi hoặc xe buýt đến Sapa, hoặc có thể sắp xếp khách sạn hoặc nhà nghỉ nơi bạn đặt phòng đến đón. Các chuyến tàu này cũng khởi hành vào ban đêm, lúc 10 giờ tối, đến Lào Cai vào khoảng 6 giờ sáng, bạn chỉ cần đến ga một giờ trước khi khởi hành theo lịch trình.

Đặt vé của bạn thật dễ dàng. Chỉ cần thực hiện trực tuyến — điều này đảm bảo cho bạn một chỗ ngồi hơn là đến nhà ga và được thông báo rằng mọi thứ đã đầy. Chỉ cần truy cập trang web của Đường sắt Việt Nam.

Bạn có 12 sự lựa chọn về tàu, và những tàu phổ biến là Victoria Express, Sapaly Express, Chapa Express, Dream Express, Fanxipan Express, Livitrans Express, King Express và Orient Express. Tất cả họ đều có đánh giá tốt và cung cấp các dịch vụ tương tự với mức giá tương tự. Trong số đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Sapaly Express. Bạn có thể chọn cabin cho bốn người với giá 700.000VNĐ hoặc tùy chọn VIP cho hai người với giá 3,5 triệu VNĐ. Bạn có thể đặt trực tuyến hoặc qua điện thoại. 

Các cabin được thiết kế sang trọng, tạo cảm giác hơi giống một khách sạn di động. Trong mỗi cabin của Sapaly Express, có 26 cabin được phân loại thành hai loại trên. Đối với khách hàng nhóm, cabin sang trọng với 4 giường, còn đối với các cặp đôi thì khỏi nói, Hạng riêng tư với 2 giường mang lại sự tư và thân thiện với khách.

Tàu Sapaly

Gối và nệm mềm, dép dưới giường, khăn lau, nước miễn phí, đồ ăn nhẹ và bàn chải đánh răng cũng được cung cấp. Mỗi cabin đều có máy lạnh và được ốp bằng vật liệu gỗ và có cửa sổ lớn nhìn ra cảnh quan trên đường đi. Ngay cả nhà vệ sinh cũng tuyệt vời. Ngoài ra còn có rất nhiều ổ cắm điện để bạn sạc thiết bị điện tử của mình, chuẩn bị cho chuyến phiêu lưu sắp tới của bạn vào ngày hôm sau. Các nhân viên sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo hành trình của bạn thoải mái nhất có thể. Điều khiến Sapaly Express nổi bật hơn cả là hành khách được vận chuyển miễn phí đến và đi từ ga tàu.

Sapaly


Nhược điểm duy nhất là nó là một chuyến tàu đêm và bạn không thể đánh giá cao cảnh quan như bạn thường làm, khi chọn các phương tiện giao thông khác. Tuy nhiên, sự thoải mái và dễ dàng bù đắp cho vấn đề này, và đó là cơ hội duy nhất mà bạn nên thử ít nhất một lần. Đó là một trải nghiệm thú vị — đi chơi với bạn bè trong cabin, tán gẫu và thưởng thức một số đồ uống trước khi ngủ ngon và thức dậy sảng khoái, để chuyến phiêu lưu của bạn có thể tiếp tục ở Sa Pa. Những cảnh quan tuyệt vời bao quanh thành phố sẽ bù đắp cho những gì bạn bỏ lỡ trên đường đi.


Thông tin Cẩm Nang Tàu đi Sapa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *