Di chuyển từ Hà Nội đến Sapa như thế nào vào năm 2022: Tàu hỏa, xe khách hay taxi?

Hướng dẫn toàn diện để đi từ Hà Nội đến Sapa bằng tàu hỏa, xe khách, xe VIP hoặc taxi. Hướng dẫn này bao gồm lịch trình, liên kết mua vé trực tuyến và mẹo du lịch nội bộ.

Với những cánh đồng lúa trải dài và các cộng đồng bộ lạc trên đồi sôi động, Sapa có một cách để thu hút trí tưởng tượng của bạn. Mặc dù rất đông khách du lịch nhưng đây vẫn là một trong những địa điểm tham quan phổ biến nhất ở Việt Nam.

Từ những ngôi nhà dân bản làng và lòng hiếu khách chân chính của người dân, đến những khu chợ dân tộc sôi động và đi bộ xuyên núi, Sapa là điểm đến tuyệt vời cho những du khách ưa mạo hiểm, đi bộ đường dài, các cặp vợ chồng và các gia đình trẻ.

Khi tôi sống ở Hà Nội, tôi đã đến thăm Sapa và nhiều địa điểm miền núi khác ở phía Bắc. Dù đã đi nhiều, tôi vẫn gặp khó khăn khi tìm ra cách tốt nhất để đến Sapa từ Hà Nội. Với rất nhiều tùy chọn có sẵn, nó có thể rất khó hiểu.

Trong hướng dẫn giao thông này, tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác cách đi đến Sapa bằng tàu hỏa, xe buýt, xe VIP hoặc ô tô qua đêm. Cách thức này phù hợp với mọi ngân sách và phong cách du lịch, từ xe khách rẻ nhất đến ô tô riêng thoải mái nhất.

Ruộng bậc thang Sapa

Hà Nội đến Sapa: Những điều cơ bản
Sapa ở đâu?


Sapa (tiếng Việt: Sa Pa) là một thị trấn nhỏ ở tỉnh biên giới xa xôi phía bắc Lào Cai của Việt Nam. Sa Pa nằm ngay phía Tây Bắc Hà Nội bằng đường bộ hoặc đường sắt. Thành phố gần nhất với Sa Pa là thành phố Lào Cai.

Khoảng cách Hà Nội đến Sapa
Khoảng cách từ Hà Nội đến Sapa là 319 km.

Thời gian di chuyển hà nội đến sapa
Nếu đi ô tô từ Hà Nội đến Sa Pa qua đường cao tốc CT05 mất khoảng 5 đến 5,5 giờ.

Bằng xe khách, chuyến đi từ Hà Nội đến Sa Pa mất khoảng 5,5 đến 6 giờ.

Bằng tàu hỏa, hành trình từ Hà Nội đến Lào Cai (ga gần nhất cách Sa Pa 35 km hoặc 22 km) mất 8 giờ 5 phút. Từ Ga Lào Cai, mất thêm 65 phút để đến thị trấn Sa Pa bằng đường bộ.


Sapa có đáng ghé thăm không?


Sapa được biết đến với hai điều: Đi bộ xuyên rừng và các cộng đồng dân tộc thiểu số sôi động sống trong các thung lũng và núi xung quanh thị trấn. Nếu bạn quan tâm đến việc đi bộ đường dài nhiều ngày và / hoặc tìm hiểu thêm về văn hóa các dân tộc thiểu số của Việt Nam, thì Sapa sẽ nằm trong tầm ngắm của bạn.

Thật không may, giống như Vịnh Hạ Long, Sapa đã trở thành nạn nhân của sự nổi tiếng của chính nó. Du lịch quá mức đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng trong những năm gần đây. Nếu bạn dự định đến thăm Sa Pa, điều quan trọng cần biết là đây là một điểm đến rất đông khách du lịch. Nếu bạn mong đợi một trải nghiệm khác biệt, bạn sẽ rất thất vọng.

Phong cảnh đẹp - không thể phủ nhận điều đó - nhưng hầu hết các vấn đề của Sa Pa đều liên quan đến cộng đồng địa phương, những người phần lớn bị loại trừ khỏi hoạt động phát triển du lịch. Có những ngôi làng được trình bày một cách đáng buồn như trưng bày triển lãm để du khách trố mắt nhìn (bản thân tôi đã trải nghiệm điều này khi đến thăm Bắc Hà). Bản Cát Cát nổi tiếng là một ví dụ khác.

Theo ý kiến của tôi, Sapa vẫn đáng để ghé thăm miễn là bạn biết mình đang tham gia vào điều gì. Có những điều bạn có thể làm để cải thiện trải nghiệm của mình và tránh đóng góp vào các vấn đề xã hội và môi trường của Sapa. Nếu bạn có thể đi khỏi thành phố đến những ngôi làng nhỏ hơn, nhiều khả năng bạn sẽ có một trải nghiệm tích cực và bổ ích.

Nếu bạn thích một nơi nào đó ít khách du lịch hơn, có một số lựa chọn thay thế Sapa tuyệt vời ở phía bắc, bao gồm Hà Giang và Pù Luông. Cả hai đều cung cấp dịch vụ đi bộ đường dài và homestay tuyệt vời trong làng.


Tôi có thể thực hiện chuyến du lịch Sapa trong ngày từ Hà Nội không?


Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn có thể đến thăm Sapa bằng một chuyến đi trong ngày từ Hà Nội, nhưng điều đó là không nên. Có rất ít công ty cung cấp tùy chọn này, đơn giản vì quãng đường quá dài. Ngay cả khi bạn rời Hà Nội lúc 6 giờ sáng, bạn sẽ chỉ đến Sapa sau bữa trưa. Điều đó sẽ chỉ cho bạn một vài giờ để khám phá Sapa mà thôi.

Tôi đề xuất một phương án thay thế cho chuyến đi trong ngày là Ninh Bình (<2 giờ từ Hà Nội) hoặc Vịnh Hạ Long (<3 giờ từ Hà Nội).

Có chuyến bay Hà Nội đi Sapa không?


Không - không có chuyến bay nào giữa Hà Nội và Sa Pa. Sân bay gần Sa Pa nhất là Sân bay Quốc tế Nội Bài của Hà Nội. Cách duy nhất để di chuyển giữa hai điểm đến là đường bộ hoặc đường sắt.

Hiện tại có 6 cách khác nhau để di chuyển giữa Hà Nội và Sapa. Trong phần tiếp theo, tôi sẽ chia nhỏ từng tùy chọn chi tiết để giúp bạn quyết định tùy chọn nào phù hợp nhất với mình

Tôi nên mua vé xe khách / xe lửa trước bao lâu?


Sapa là một điểm đến rất phổ biến đối với cả khách du lịch trong nước và quốc tế. Không có gì bất thường khi vé tàu / xe khách được bán hết.

Nếu bạn đi du lịch vào mùa cao điểm (tháng 11 đến tháng 1) hoặc vào cuối tuần, bạn nên đặt vé xe khách hoặc vé tàu càng xa càng tốt (ít nhất 4 tuần trước ngày đi của bạn).

Nếu chuyến đi của bạn trùng với Tết vào tháng 2, hãy biết rằng các chuyến tàu sẽ rất bận rộn. Có các dịch vụ bổ sung vào các ngày lễ, nhưng bạn vẫn nên đặt trước 6 tuần.

Trong phần tiếp theo, tôi đã đưa vào các link để mua vé trực tuyến. Nếu bạn đã lên lịch trình, tôi khuyên bạn nên đặt vé trước khi lên đường để bạn không phải lo lắng về việc tìm vé tàu, xe khách để đi Sapa.

Tổng quan về phương tiện giao thông từ Hà Nội đến Sapa


Dưới đây là tổng quan nhanh về các loại giao thông khác nhau mà tôi sẽ đề cập trong hướng dẫn này.

Vận TảiThời gian di chuyểnChi Phí​Đặt dịch vụ
1. Du lịch Sapa từ Hà Nội2–3 đêmTừ 2tr500k / ngườiĐặt Tour đi Sapa
2. Tàu hỏa ĐSVN (đi Lào Cai)8 tiếng (thêm 50-90 phút bằng đường bộ đi Sapa)Từ 350k/ngườiXem vé tàu đi Lào Cai (Sapa)
3. Tàu Chapa Express VIP hoặc Sapaly Express (đi Lào Cai)8 tiếng (thêm 50-90 phút bằng đường bộ đi Sapa)Từ 700k/ngườiXem vé tàu Sapaly Express hoặc Chapa Express
4. Xe Sapa Express 5,5–6 tiếng250k/ngườiXem vé xe Sapa Express
5. Xe Eco Sapa Bus (limousine van)5.5 tiếng450k/ngườiXem xe Eco Sapa
6. Taxi riêng5–5.5 tiếngTừ 3,8tr/xeXem đặt xe riêng

Lựa chọn 1: Tour du lịch Sapa từ Hà Nội


Nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để đi du lịch quanh Sa Pa, một chuyến tham quan có hướng dẫn từ Hà Nội là một điều đáng xem xét. Có một loạt các hành trình 2 và 3 ngày bao gồm vận chuyển từ Hà Nội đến Sapa và ngược lại.

Một lợi thế chính của việc đặt tour du lịch có hướng dẫn viên là bao gồm dịch vụ đưa đón tận nơi trong một chiếc xe an toàn, thoải mái với tài xế chuyên nghiệp. Các lợi ích bổ sung bao gồm một hành trình chuyên biệt hơn, và tất nhiên có hướng dẫn viên địa phương để chỉ cho bạn xung quanh và trả lời các câu hỏi của bạn.

Một số tour du lịch (nhưng không phải tất cả) đưa bạn đến những ngôi làng nhỏ hơn và nhấn mạnh những tương tác có trách nhiệm và đạo đức với các cộng đồng địa phương.

Nói chung, một tour du lịch Sapa từ Hà Nội là một lựa chọn đơn giản, phù với ngân sách. Nó đặc biệt thích hợp cho khách du lịch một mình.

Cách đặt tour du lịch sapa


Tôi thực sự khuyên bạn nên đặt tour du lịch Sapa trực tuyến thay vì đợi cho đến khi bạn đến Hà Nội. Có rất nhiều công ty và nhà cung cấp tour du lịch ở Hà Nội cung cấp các chuyến du lịch Sapa giá rẻ, nhưng chất lượng của các tour du lịch này thường còn nhiều nghi vấn. Tất nhiên, bạn luôn có thể sắp xếp mọi thứ một cách nhanh chóng, nhưng nếu bạn đặt trước, bạn có thể cho mình thời gian để xem xét các tùy chọn và đọc các bài đánh giá.

Tôi luôn sử dụng Vietnamdulich.com.vn để đặt các chuyến tham quan tại Việt Nam. Đây là một trang web tổng hợp tập hợp các hành trình khác nhau từ một loạt các công ty độc lập và quốc tế. Bạn có thể đọc các đánh giá của khách du lịch khác, nghiên cứu công ty để đảm bảo họ đáp ứng kỳ vọng của bạn cũng như đặt phòng và thanh toán trực tuyến thông qua một hệ thống an toàn.

Những điều quan trọng cần tìm trong chuyến du lịch Sapa

  • Quy mô nhóm. Điều này cực kỳ quan trọng. Nhóm càng nhỏ, trải nghiệm càng thú vị.
  • Bao gồm / không bao gồm. Kiểm tra xem các bữa ăn và phí vào cửa đã bao gồm hay chưa. Hãy nhớ rằng nếu bạn đang đi tham quan, bạn sẽ phải boa cho hướng dẫn viên của mình (khoảng 10%) và tài xế của bạn nếu có.
  • Vận chuyển. Một số tour du lịch Sapa cung cấp dịch vụ đưa đón riêng trong khi những tour khác bao gồm vé xe khách hoặc xe lửa trong giá.

Du lịch Sapa từ Hà nội


Xuyên Việt cung cấp các tour du lịch Sapa 1 và 2 đêm từ Hà Nội với dịch vụ đưa đón bằng xe khách có máy lạnh. Hành trình 2 ngày bao gồm ở homestay và đi bộ ngắn ngày, trong khi lựa chọn 3 ngày có cả ngày đi bộ ở bản Tả Van (một trong những địa điểm yêu thích của tôi trong khu vực).

Lựa chọn 2: Tàu Hà Nội - Sa Pa (Đường sắt Việt Nam)


Nếu bạn không muốn tham gia một chuyến du lịch nhưng thích đi du lịch Tự đi, thì lựa chọn phổ biến nhất là đi tàu qua đêm từ Hà Nội. Lưu ý rằng tàu không đi hết Sapa mà dừng ở ga gần nhất ở Lào Cai. Từ đó, bạn phải tiếp tục đến Sapa bằng đường bộ.

Có những ưu và khuyết điểm khi đi tàu. Nhìn chung, đó là một cách an toàn và đáng tin cậy để đi du lịch. Vì bạn tiết kiệm được một đêm ở khách sạn hoặc homestay, nó cũng có thể phù hợp với ngân sách. Tôi thường giới thiệu chuyến tàu cho các gia đình vì đó là một trải nghiệm mà trẻ em đặc biệt thích thú.

Có một số chuyến tàu từ Hà Nội đến Sapa mỗi đêm (cộng với một số chuyến trong ngày), tất cả đều do Đường sắt Việt Nam do nhà nước điều hành. Mỗi đoàn tàu có nhiều toa: Một số là toa thường của Đường sắt Việt Nam, trong khi các toa khác (cao cấp hơn) do các công ty tư nhân khai thác (xem phần tiếp theo để biết thêm chi tiết).

Vé tàu cơ bản nhất và rẻ nhất là của các toa thường của Đường sắt Việt Nam.

Giờ tàu Hà Nội đến Sa Pa


Có bốn chuyến tàu đi Lào Cai từ Hà Nội mỗi đêm, với các chuyến bổ sung trong các kỳ nghỉ lễ cao điểm. Các chuyến tàu nhanh nhất với số điểm dừng ít nhất là tàu SP1 và SP3.

SP1 khởi hành từ Hà Nội lúc 21h35 và đến Lào Cai lúc 5h30 sáng hôm sau
SP3 khởi hành từ Hà Nội lúc 10h tối và đến Lào Cai lúc 6h55 sáng hôm sau

Cách mua vé tàu


Cả hai đoàn tàu SP đều có giường nằm VIP (giường mềm; 2 giường / cabin), giường hạng 1 (giường mềm; 4 giường / cabin) và giường hạng 2 (giường cứng; 6 giường / cabin). Vé VIP / hạng 1 giá vẫn rất phải chăng, vì vậy tôi khuyên bạn nên nâng cấp để có hành trình thoải mái hơn.

Đường sắt Việt Nam hiện đã phát hành vé điện tử, loại bỏ việc phải in vé giấy hoặc voucher. Điều này giống nhau cho dù bạn đặt trực tiếp hay thông qua đại lý.

Mua vé qua Vietnamdulich.com.vn
Tôi thích đặt vé qua đại lý như Vietnamdulich.com.vn. Họ tính một khoản phí bổ sung nhỏ, nhưng trang web của họ dễ sử dụng hơn nhiều. Bán vé trực tuyến mở trước 60 ngày. Giá vé Hà Nội đi SaPa như sau:


Giường ngủ VIP: 1,5tr / người
Người ngủ hạng nhất: 450k đến 700k / người lớn
Trẻ em dưới 6 tuổi đi du lịch miễn phí. Khi bạn đặt nhiều vé, các đại lý sẽ cố gắng sắp xếp các giường trong cùng một toa, nhưng lưu ý rằng điều này không phải lúc nào cũng được đảm bảo (một lý do khác mà tôi khuyên bạn nên đặt trước). Vietnamdulich.com.vn không bán vé cho người ngủ hạng 2 hoặc ghế cứng / mềm.


Sau khi đặt và thanh toán trực tuyến, bạn sẽ nhận được biên lai qua email. Sau đó Vietnamdulich.com.vn xác nhận đặt chỗ của bạn với đường sắt và gửi email thứ hai kèm theo vé điện tử hoặc voucher và hướng dẫn lên tàu của bạn. Toàn bộ quá trình là rất dễ dàng.


Mua vé qua Đường sắt Việt Nam

Một lựa chọn khác là mua vé giường nằm hoặc ghế cứng / mềm trực tiếp từ Đường sắt Việt Nam. Bạn có thể sử dụng trang web chính thức của Đường sắt Việt Nam (cũng có trang giả mạo, vì vậy hãy cẩn thận) hoặc mua vé trực tiếp tại ga Hà Nội.

Vé rẻ hơn một chút khi mua trực tiếp. Ghế cứng và ghế mềm (lần lượt 135,000 VND và 180,000 VND) cũng có sẵn.

Lên tàu ở đâu


Hà Nội có một số cửa ga tàu khác nhau. Cả SP1 và SP3 đều xuất phát từ Ga Hà Nội tại Văn Miếu (cách Văn Miếu không xa). Xem vị trí chính xác tại đây trên Google Maps.

Nếu bạn có vé do Đường sắt Việt Nam phát hành, bạn nên vào tại nhà ga A chính trên đường Lê Duẩn. Không cần làm thủ tục - chỉ cần xuất trình vé điện tử của bạn cho tiếp viên khi lên tàu.

Xe lửa như thế nào?

Nhiều người chọn đi tàu vì nghĩ rằng sẽ có cảnh đẹp trên đường đi. Chuyến hành trình từ Hà Nội đến Sapa thực sự đi qua một trong những vùng đẹp nhất của Việt Nam, nhưng chuyến tàu là vào ban đêm, vì vậy trên thực tế, bạn không thực sự thấy nhiều.


Bản thân các chuyến tàu là cơ bản nhưng đủ thoải mái. Nó rất ồn ào và gập ghềnh vì tàu liên tục chạy qua đêm. Đừng mong có được một giấc ngủ trọn vẹn cả đêm! Bộ khăn trải giường được cung cấp nhưng không có xe đẩy ăn uống, vì vậy bạn nên mang theo đồ ăn của mình (đồ ăn nhẹ và nước có thể mua trên tàu) cùng với các vật dụng cần thiết khi đi tàu tiêu chuẩn khác.

Có rất nhiều chỗ để hành lý trên các chuyến tàu. Về mặt kỹ thuật, mỗi khách được giới hạn một túi 20kg, nhưng quy tắc này không được thực thi nghiêm ngặt.

Làm thế nào để đến Sapa từ Ga Lào Cai


Hãy nhớ: Tàu Hà Nội đến Sa Pa kết thúc tại thành phố Lào Cai, cách Sa Pa 35 km (khoảng 50-90 phút bằng đường bộ).

Khi bạn đến Lào Cai và xuống tàu, hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc tấn công dữ dội! Lái xe taxi và hướng dẫn viên đợi khách du lịch tại nhà ga và nhao vào bạn ngay khi bạn bước lên sân ga.

Đừng đặt vé tàu đi Lào Cai khi chưa chuẩn bị trước phương tiện di chuyển đến Sa Pa.

Có một số lựa chọn để đến Sapa, rẻ nhất là xe buýt công cộng số 1. Bạn có thể tìm thấy trạm xe buýt gần bãi đậu xe ga xe lửa, bên trái khi bạn ra khỏi cổng chính. Xe buýt có màu đỏ và màu vàng. Bạn không thể bỏ lỡ chúng.

Chuyến xe đầu tiên rời Lào Cai lúc 5h50. Sau đó, họ khởi hành 20-30 phút một lần trong ngày. Vé có giá 30.000 đồng và có thể được mua khi bạn lên xe hoặc trực tuyến. Hành trình đến Sapa bằng xe buýt mất 1,5 giờ.

Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp trước phương tiện di chuyển riêng đến Sapa bằng ô tô hoặc xe bus nhỏ. Đường núi từ Lào Cai đến Sapa rất xóc và khá ghập ghệnh, vì vậy nếu bạn là một hành khách lo lắng hoặc bạn bị say tàu xe, tôi khuyên bạn nên chuyển qua xe buýt công cộng. Quá trình này cũng nhanh hơn, chỉ mất 50-60 phút.

Hầu hết các khách sạn ở Sapa đều có thể tổ chức đưa đón từ ga Lào Cai. Ngoài ra, bạn có thể đặt chỗ trên xe buýt nhỏ qua Sapa O’Chau. Đừng mạo hiểm thuê taxi tại nhà ga - khách du lịch thường xuyên bị lừa trên tuyến đường này.

Khi bạn đến Sapa, có thể vẫn còn quá sớm để nhận phòng khách sạn của bạn. Hầu hết các quán cà phê xung quanh hồ đều mở cửa từ 7h30 sáng nên bạn có thể thưởng thức một ly cà phê và một ít bánh kếp trong khi chờ đợi.

Chuyến về: Tàu Sapa - Hà Nội


Đối với chuyến về, trước tiên hãy bắt xe buýt số 2 (cùng một loại xe buýt công cộng màu đỏ và vàng) từ bên ngoài nhà thờ Sapa trở lại ga Lào Cai. Hãy nhớ dành lại cho mình nhiều thời gian. Xe buýt chạy suốt cả ngày.

Có hai chuyến tàu hàng đêm từ Lào Cai đến Hà Nội: SP2 khởi hành lúc 9h55 và đến Hà Nội lúc 4h30 sáng, tàu SP4 khởi hành lúc 10h40 và về đến Hà Nội lúc 5h30 sáng. Vietnamdulich.com.vn cung cấp giường VIP và hạng 1, cùng ghế mềm hạng 2 cho hành trình này. Giá rẻ hơn vài đô la cho chặng về.

Tàu Chapa Express

Lựa chọn 3: Tàu tốc hành Chapa Express hoặc Sapaly Express (VIP)


Nếu bạn muốn trải nghiệm bầu không khí chậm rãi đến Sapa bằng tàu hỏa nhưng lại thích trải nghiệm ‘nâng cấp’, tàu VIP có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

Có nửa tá công ty tư nhân chạy toa đặc biệt trên tuyến tàu Hà Nội-Sapa / Sapa-Hà Nội. Chúng bao gồm Victoria Express, Sapaly Express, Livitrans Express, Fanxipan Express và Pumpkin Express.

Nhà cung cấp ưu tiên của tôi là Chapa Express, chạy trên chuyến tàu SP3 (khởi hành từ Hà Nội lúc 10 giờ tối và đến Lào Cai lúc 6 giờ 55 sáng hôm sau). Cũng như các cabin đẹp hơn, Chapa Express cung cấp WIFI tốc độ cao và đồ ăn nhẹ trên tàu, cùng với quyền sử dụng các phòng chờ của họ ở cả hai nhà ga.

Một giường trong cabin 4 bến trên Chapa Express có giá 750.000đ / người. Bạn có thể mua vé trực tuyến trước thông qua Nhận hướng dẫn của bạn.

Sau khi đặt chỗ và thanh toán, bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết qua email về thời gian đến ga và nơi làm thủ tục lên tàu. Hãy nhớ đọc kỹ những điều này vì thủ tục khác với những người mua vé thông thường của Đường sắt Việt Nam.

Chuyến về: Tàu Sapa - Hà Nội

Về đến Hà Nội, Chapa Express rời ga Lào Cai lúc 9h40 hàng đêm. Giá cả như nhau và vé có thể được mua trực tuyến thông qua Vietnamdulich.com.vn.


Lựa chọn 4: Xe khách Hà Nội - Sapa (Express Bus)


Nếu bạn thích đi vào ban ngày, xe khách từ Hà Nội đến Sapa mất khoảng 6 giờ. Công ty ưa thích của tôi cho tuyến đường này là Express Bus. Nó chạy một lần mỗi ngày, khởi hành từ Hà Nội lúc 7 giờ sáng và đến Sa Pa lúc 1 giờ chiều.

Đây là xe khách giường nằm với ghế ngả hoàn toàn.

Nếu vị trí tại Hà Nội của bạn nằm trong Khu Phố Cổ, dịch vụ đưa đón miễn phí sẽ được bao gồm (sẵn sàng lúc 6h30 sáng). Tại Sapa, xe dừng tại Khách sạn May Sapa ở trung tâm thị trấn. Một lợi thế lớn của việc chọn xe khách so với tàu hỏa là không cần đặt thêm chuyến thứ hai từ Lào Cai.

Đó là một hành trình dài, nhưng có hai trạm nghỉ theo lịch trình (mỗi trạm khoảng 10 phút) để sử dụng phòng tắm và mua đồ uống cũng như đồ ăn nhẹ trên đường đi.


Cách mua vé Xe Express Bus


Vé đi Xe buýt tốc hành có giá 250.000đ / người và có thể mua trước trực tuyến thông qua Vietnamdulich.com.vn.


Đường đi có an toàn không?


Đi từ Hà Nội đến Sapa bằng đường bộ, xe khách và ô tô đi đường cao tốc CT05. Nó khá bằng phẳng và đi thẳng đến Lào Cai trước đoạn cuối cùng của con đường núi đầy gập ghềnh đi Sa Pa.


Tài xế Express rất chuyên nghiệp và việc đi trên những chiếc xe khách này nói chung là an toàn. Nếu bạn dễ bị say tàu xe hoặc bạn là một người hay đi du lịch căng thẳng, hãy cân nhắc đi xe minivan thay thế (xem phần tiếp theo để biết chi tiết).


Lượt về: Xe khách từ Sapa đến Hà Nội


Theo chiều ngược lại, Xe Express Bus khởi hành từ Sapa lúc 3h30 chiều và đến Hà Nội lúc 21h. Nếu mật độ giao thông trong thành phố đông đúc, có thể mất nhiều thời gian hơn một chút. Trả khách tại khách sạn Hà Nội của bạn đã được bao gồm trong giá (chỉ dành cho Khu Phố Cổ).

Trên đường về, xe khách chạy thẳng tới Sân bay Nội Bài nếu bạn có chuyến bay vào cùng ngày, Xe có thể đưa bạn đến sân bay. Bạn nên yêu cầu trả tại sân bay lúc đặc vé xe.

Vé có giá 250.000đ / người và có thể mua trực tuyến. 


Xe Eco Sapa

Lựa chọn 5: Xe limousine Hà Nội - Sapa (Xe bus Eco Sapa)


Xe bus Eco Sapa đắt hơn một chút so với xe khách - nhưng như bạn thấy, nó thoải mái hơn rất nhiều. Thật nhanh chóng, đưa bạn đến Sapa trong vòng 5,5 giờ. Nếu nó phù hợp với túi tiền của bạn, xe limousine là cách ưa thích của tôi để đi từ Hà Nội đến Sa Pa.


Có hai chuyến xe Eco Sapa Bus mỗi ngày: Một chuyến lúc 7h30 sáng và chuyến thứ hai khởi hành từ Hà Nội lúc 3 giờ chiều. Đón khách từ các khách sạn trong Phố Cổ đã bao gồm trong giá vé. Thời gian lái xe trung bình là 5,5 giờ bao gồm hai điểm dừng nghỉ 20 phút.

Đây là dịch vụ tận nơi và cũng bao gồm trả khách tại khách sạn của bạn ở Sapa (miễn là ở trong thị trấn).


Cách mua vé Eco Sapa Bus


Vé Eco Sapa Bus có giá 450.000đ / người một chiều. Đặt mua thông qua trang web hoặc trang Vietnamdulich.com.vn để mua vé trước.


Chuyến về: Xe limousine từ Sapa đến Hà Nội


Eco Sapa Bus chạy hai chuyến về Hà Nội, khởi hành từ Sapa lúc 8 giờ sáng và 3 giờ chiều. Đã bao gồm dịch vụ đón / trả khách tại khách sạn và giá vẫn như cũ (450.000đ / người)


Lựa chọn 6: Taxi riêng từ Hà Nội đến Sapa


Lựa chọn cuối cùng là đi taxi riêng đến Sapa. Đây là cách nhanh nhất và thoải mái nhất để đi lại, chỉ mất ít nhất 5 giờ (ít hơn nếu bạn không dừng lại trên đường đi).


Giá bắt đầu từ 3,8tr một chiều cho xe 9 chỗ. Nếu bạn đi du lịch với một gia đình hoặc nhóm đông người, điều này có thể rẻ hơn nhiều so với xe bus VIP hoặc thậm chí là xe lửa.

Dịch vụ đón khách theo yêu cầu, bất kỳ thời gian nào trong ngày hoặc đêm từ bất kỳ đâu tại Hà Nội hoặc từ ga đến của Sân bay Nội Bài. Khi đến Sapa, bạn sẽ được đưa đến khách sạn của mình. Xe có WIFI và Điều hòa, và taxi có chỗ để hành lý rộng rãi.

Kết luận cuối cùng: Cách tốt nhất để đi từ Hà Nội đến Sa Pa?


Tôi đã thực hiện chuyến đi này theo nhiều cách, bằng đường sắt và đường bộ. Là một người yêu xe lửa, thật đau lòng, nhưng tôi khuyên bạn nên đi xe khách hoặc xe limousine VIP so với đi chuyến tàu đêm.

Đi tàu ở Việt Nam là một trải nghiệm thú vị, nhưng có nhiều tuyến đường khác đẹp hơn tuyến Sapa (đáng chú ý nhất là tuyến đường cao tốc Thống Nhất ven biển). Đối với tôi, thực sự đi tàu đi Sapa thực sự không đáng giá. Hạn chế lớn nhất là phải đặt một chuyến xe trung chuyển từ Lào Cai đến Sapa.

Nhìn chung, xe limousine VIP tiện lợi hơn nhiều trong khi giá cả vẫn rất phải chăng.

Thông tin Cẩm Nang Xe đi Sapa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *